wNw Cafe / Vo Trong Nghia

© Hiroyuki Oki

Architects: Vo Trong Nghia
Location: Binh Duong Province,
Completion: 2006
Project team: Minoru Sakata, Hisanori Ohara, Nguyen Hoa Hiep
Photographs: Dinh Thu Thuy, Hiroyuki Oki

 

© Hiroyuki Oki

We already published two projects by vietnamese architect , the wNw Bar and the Bamboo Wing. Both of them showcased a correlation between modern architecture and nature, with heavy use of bamboo and wood. This new project follows the same line. It is well known that Vietnamese are familiar with bamboo. It isused for many different purposes, in constructions, asfinishing materials, hand crafts, in meals. In the wNw cafethe beauty of bamboo has been rediscovered – friendly but extraordinary. wNw cafe utilizes local and traditional architectural features to create an alternative/ escape from the chaotic surrounding city.

© Dinh Thu Thuy

The project uses the principles of aerodynamic design.When designing the café,computer simulationsof the spaces were used to study the airflow and the cooling capacity of the water. These studies have allowed us to reduce the use of electrical energy such as air conditioning, lowering the buildings energy costs.

© Dinh Thu Thuy

The whole building is constructed by 7,000 bambooelements which have been treated using traditional Vietnamese methods. The bamboo structure has no concrete columns, but uses wire bracing supports. The V-shaped roof relates to the surrounding trees and createsan open space with breathtaking views.

detail plan

The café is surrounded by artificial lakes. The lake brings the surroundings closer to the observer.At the first glance the lake gives the impression of being very deep, but is actually just knee high.It is the black stone and the curved bottom of the lake which givethe illusion of the depth.The guests enjoy their coffee andfeel like they are returningto nature and a peaceful life.

View this project in Google Maps

* Location to be used only as a reference. It could indicate city/country but not exact address.
Cite: "wNw Cafe / Vo Trong Nghia" 14 Apr 2012. ArchDaily. Accessed 18 Sep 2014. <http://www.archdaily.com/?p=226203>

26 comments

 1. Thumb up Thumb down -10

  Hidden due to low comment rating. Click here to see.

 2. Thumb up Thumb down +5

  Mỗi công trình đều có ưu điểm, nhược điểm của nó, bạn nga ngoc có khắt khe quá không? Hơn nữa, kts có trách nhiệm thiết kế ra công trình chứ đâu có thể tự đi vận hành quán cafe để quản lý sạch hay bẩn, nhận xét và suy nghĩ của bạn không mang tính chuyên môn kiến trúc. Khi để lòng lắng xuống, ta sẽ cảm nhận được nhiều hơn bạn ạ. Tôi đã đến đây, tôi rất yêu cảm giác bình an ở đây.

  • Thumb up Thumb down -6

   Hidden due to low comment rating. Click here to see.

 3. Thumb up Thumb down -2

  Tuyệt vời, gần đây VTN có rất nhiều công trình đăng lên đây, mình là kts VN đang du học ở Đức, mình rất vui và tự hào. Gần đây trên nhiều tạp chí ktruc của thế giới có ctr của VTN

 4. Thumb up Thumb down +1

  So bad the bamboos are only here for the decoration… concealing the steel structure.

  • Thumb up Thumb down +1

   U right,only for the decoration.
   Maybe they build this one just to take some photo and post to the website.

   Why they did the same solution, take the same photo view in this one and the old one.The first time I seen it, I thing it just one building. Why they did the same building in every site, so funny.

   And I’m sure about insects problem in this restaurant. It serviced for mosquitoes or what? haha

 5. Thumb up Thumb down 0

  Đúng là người việt nam xấu xí! bạn xem bản vẽ chi tiết cuối cùng có phải là VTN vẽ cột sắt ko? Hay bạn tự ngộ nhận VTN làm sắt và nói đó là tre! Thật là buồn cho bạn. Bạn dùng đầu óc ô nhiễm của mình để nhìn vào sự trong sáng của người khác.

  • Thumb up Thumb down -1

   Hi bạn, mình không biết bạn có trong ngành kiến trúc không và mình cũng không tự nhận là mình chuyên sâu về lĩnh vực kiến trúc, nhưng có lẽ mình phải disagree với bạn. Chuyện VTN vẽ cột sắt vì đó là construction drawing, meaning that it is for someone else to build, so he can’t lie (and I don’t think he planned to). Vấn đề chính mình nghĩ nằm ở chỗ VTN khi thiết kế đã cố tình giấu đi phần lõi thép bên trong. Và giấu đi không có gì là xấu nhưng nếu intention cuả VTN là muốn thiết kế dùng đặc tính cuả tre để make a building stand, thì e là ông đã làm “tre” thất vọng. Và rõ ràng mọi ngươì cũng thấy là nhưng gì VTN thiết kế 90% chủ đích là muốn tre làm cơ cấu cho building. To sum up, it’s nothing but decoration – and therefore to me, it is not a great building.
   Nếu bạn muôn tham khao thêm, The Vietnamese Pavillion at Shang Hai Expo by VTN has the same issue. Bamboo cladding on steel structure.
   :)

 6. Thumb up Thumb down 0

  Chúng ta đi từng bước sau đó mới biết đi nhanh, rồi chạy. VTN làm thử nghiệm sử dụng vật liệu tre lần đầu tiên và vẫn sử dụng kết cấu thép. điều đó rất bình thường. Chỉ có những người kém hiểu biết mới cho đó là kết cấu tre. Vì nếu muốn dấu thép đi chắc chắn ko phải dùng 4 cây tre để che cột thép được bạn ạh. Nếu bạn muốn xem pure bamboo structure thì xem bar hoặc bamboo wing.

 7. Thumb up Thumb down 0

  Mình thấy công trình này ổn, có sự kết hợp vật liệu gì cũng ko sao cả. một công trình sử dụng nhiều vật liệu là bình thường mà.

 8. Thumb up Thumb down +2

  Các bạn lại nói xấu nhau trên diễn đàn này, đây đơn thuần là nơi nói về chuyên môn, nhiều bạn lại đem sự yêu ghét của mình ra đây thể hiện thì rõ ràng là không công bằng. Hãy xem bạn bè thế giới họ nói gì sao chúng ta lại nói xấu nhau, người Việt luôn có tính không muốn ai hơn mình. Như vậy kiến trúc việt nam cũng không khá hơn, ngược lại bạn bè thế giới chắc chắn cũng xem thường!

 9. Thumb up Thumb down 0

  Mình có ý kiến. các bạn dùng cảm xúc cá nhân về con người để đánh giá công trình kiến trúc của VTN. Mình xem và cũng thấy đau lòng vì nó thể hiện quá rõ bản tính của người Việt. Sự xấu xa và hẹp hòi của các bạn cũng là cách để cho thế giới biết về người Việt Nam như vậy, nhiều lúc như thế thế giới lại càng tôn vinh VTN bởi vì trong điều kiện ở cùng với những người hẹp hòi mà vẫn làm được công trình kiến trúc. LỢI BẤT CẬP HẠI

 10. Thumb up Thumb down 0

  Mỗi người một ý kiến, mình tôn trọng tất cả, nhưng theo mình nên làm thế nào để bạn bè trên thế giới họ không xem thường là được. Mà họ phải nghĩ, Việt Nam chúng ta đang cố gắng. Chúc các bạn vui và luôn có những ý kiến thẳng thắn.

 11. Thumb up Thumb down 0

  Minh ung ho VTN, lam dc nhu VTN ko phai la chuyen de! Su quyet liet den Tao Ton cua anh lam minh vua phuc vua so! Chuc mung anh

 12. Thumb up Thumb down 0

  Không làm được mà chê người khác thì quá là thiếu tự trọng. Tất nhiên hát không hay vẫn có thể chê ca sĩ hát không hay, tuy nhiên chúng ta cùng là kts cả. Hãy nói với nhau bằng công trình, mình cũng thích VTN (về mặt kiến trúc) còn về mặt khác, mình gặp hắn một lần, hắn thậm chí không mở mồm nói câu nào về kiến trúc cả….chảnh!

 13. Thumb up Thumb down +1

  Hôm nay vừa xem bên kienviet.net thấy Expo là ctr cải tạo, bạn T lại nói ko đúng sự thật rồi, VTN đâu có làm nửa mùa như bạn nói, chấm dứt nói xấu người khác nhé, NHỤC!

 14. Thumb up Thumb down 0

  Tôi cảm thấy đau lòng và thất vọng khi các bạn cùng chung 1 quê hương đát nước lại đi nói xấu nhau như vậy .

 15. Thumb up Thumb down 0

  Hi all,

  Đây là một trong những công trình đầu tay của anh N, nó không tránh khỏi những khiếm khuyết đó là lẽ dĩ nhiên. Tuy vậy, công trình đã dành được nhiều giải thưởng lớn và những vinh quang của nó mang lại hết sức to lớn trên nền Kiến trúc thế giới. Tiếp sau đó anh VTN tiếp tục ra đời nhiều công trình khác với những tiến bộ vượt bậc. Tôi hy vọng trong tương lai, mỗi các bạn cũng nên đưa sản phẩm của mình ra giới thiệu vói bạn bè đồng nghiệp các nước.
  Ôi, các bạn trẻ, cuộc đòi ngắn làm sao!, cớ sao cứ phải cắn nhau?
  Các bạn nên comment về chuyên môn và đóng góp ý kiến thiết thực, hơn là bla bla bla…..
  Hãy nghĩ chín trước khi ra nói.

Share your thoughts